Màu sơn hợp phong thủy đem lại may mắn cho ngôi nhà của bạn.

Đối với ngôi nhà mới việc chọn lựa màu sơn hợp phong thủy có ý nghĩa quan trọng đối với gia chủ. Việc sơn nhà cần được thực hiện ít nhất 1 tháng trước khi bạn chuyển nhà trọn gói về nhà mới.
Việc lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà phù hợp là bạn nên tìm màu sắc thích hợp với vận mệnh. Màu sơn được coi như chiếc áo của bạn vậy, có mặc áo hợp với mình thì mọi việc bản thân mình làm mới được thuận tiện, suôn sẻ. Chính vì vậy, đa số mọi người khi xây nhà đều ý thức được chuyện này. Màu sơn được chọn phải là màu Tương sinh với bản mệnh của gia chủ theo Ngũ Hành. Cụ thể như sau: Kim sinh Thủy – Thủy sinh Mộc – Mộc sinh Hỏa – Hỏa sinh Thổ- Thổ sinh Kim.
Như vậy, nếu tuân theo quy luật Ngũ hành, màu sắc theo mệnh sẽ được quy định như sau:
• Mệnh Kim: sử dụng sơn màu trắng hoặc sơn màu vàng.
• Mệnh Mộc: bạn nên sơn màu xanh hoặc màu đen.
• Mệnh Thủy: bạn nên sơn màu đen, xanh lam, màu trắng.
• Mệnh Hỏa: bạn nên sơn màu hồng, màu dam cam, màu đỏ.
• Mệnh Thổ: bạn nên sơn màu vàng đất, màu nâu, màu vàng xám.
Với nhiều người họ lựa chọn màu sơn nhà theo hướng nhà, cụ thể:
• Hướng Đông: nên sơn màu xanh
• Hướng Tây: nên sơn màu trắng, sữa.
• Hướng Nam: nên sơn màu đỏ, hồng.
• Hướng Bắc: nên sơn màu ghi, xám, xanh dương
Nguyên tắc thứ hai là màu sơn bên ngoài nhà.Nếu các bạn để ý quan sát sẽ nhận thấy rằng, các kiến trúc sư thường chỉ sử dụng nhiều nhất 3 màu sơn ở bên ngoài nhà, phối hợp với nhau. Trong đó, sự kết hợp 2 màu sơn là phổ biến nhất. Không nên sử dụng quá 3 màu sơn bên ngoài điều này gây cảm giác nhức mắt, rối mắt, khiến những người khác sẽ không có thiện cảm với ngôi nhà, điều này bản thân những người sống trong nhà sẽ thấy không thoải mái, khó chịu với chính ngôi nhà của mình. Điều này thực sự không tốt để đón nhận năng lượng vào nhà.
Thứ ba, đó là màu sơn cho từng phòng, từng không gian trong ngôi nhà một cách thích hợp sẽ giúp không gian nhà bạn đạt độ thẩm mỹ cao, gây ấn tượng với mọi người. Tuy vậy, rất nhiều gia đình gặp phải tình huống, chọn màu sơn mà không nghỉ đến màu của nội thất, đến khi chuyển nhà, mới nhận ra mọi thứ không đồng bộ. Kết quả là phải sơn lại từ đầu với tông màu khác. Điều này gây lãng phí thời gian và mất thêm khoản chi phí không đáng có.
Cuối cùng, khi đã lựa chọn được màu sơn thích hợp và đúng với sở thích, hãy tiến hành ngay việc sơn nhà để chuẩn bị tốt cho việc lên kế hoạch chuyển nhà. chuyển văn phòng . Nên sơn nhà ít nhất 1 tháng trước khi chuyển đến nhà mới , để nước sơn được khô ráo hoàn toàn, mùi sơn được khử hết, nếu không rất dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người già và trẻ em trong gia đình.
Khi thiết kế ngôi nhà, không phải ai cũng cũng có thể tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư.Bạn có thể dùng một số phương pháp để có thể thay đổi nhằm đem lại vận mệnh tốt cho bạn. Tuy nhiên nếu như bạn thay cả thì rất tốn kém. Tuy vậy vẫn có cách lựa chọn khác, bằng cách thay đổi những họa tiết trang trí nho nhỏ cho ngôi nhà. Có thể thêm những tấm thảm tại vị trí vào nhà, hay những đồ vật có màu sắc, chất liệu tương sinh cho bạn.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s