Những ngày nên tránh khi chuyển nhà trọn gói

Di chuyển nhà hay dọn nhà vào nhà mới theo phong thủy có tác động không nhỏ đến sức khỏe và tiền tài của chủ nhà nên cần phải chọn ngày chu đáo.Để đem lại may mắn trong chuyển nhà trọn gói bạn nên kiêng kị những điều sau:

Đại kỵ tháng 3 và tháng 7: Tháng 3 và 7 âm lịch theo quan niệm xưa nay là rất cấm kỵtrong việc chuyển nhà. Bởi vì tháng 3 có tiết Thanh minh, tháng 7 có tiết Vu lan là hai tiết có liên quan đến người chết. Nếu chuyển nhà vào những thời gian đó dễ tác động đến người chết nên không hay. Nếu bắt buộc phải chuyển nhà do thiên tai, hỏa hoạn, giải tỏa… thì có thể tùy nghi nhưng không nên tùy tiện.

Đại kỵ ngày Tam nương, Sát chủ: Theo phong thủy, nơi ở có tác động nhiều đến sức khỏe, tâm sinh lý của con người. Mặt khác đối với người Việt, trước một việc làm gì cần thiết, người ta cũng rất lưu ý chọn giờ tốt để làm.Việc dọn nhà được xem là có tác động lớn đến tâm lý, sức khỏe và tiền tài của gia chủ vì thế phải chọn những ngày tốt. Thông thường ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo là tốt. Tuy vậy phải chú ý thêm một đặc điểm là loại bỏ các ngày hoàng đạo trùng với ngày có sao xấu chiếu.Nếu ngày hoàng đạo lại trùng với các ngày Tam Nương (gồm: 3, 7, 13, 18, 22, 27) hoặc 5, 14, 23 (Dương công kỵ nhật) hay ngày sát chủ, Thiên tai, Địa họa thì không nên chọn vì những ngày đó cấm kỵ việc di chuyển.

Chọn ngày chuyển theo hướng nhà: Nhà quay hướng nào thì thuộc hành đó nên cấm kỵ những ngày thuộc hành khắc với hành của phương nhà. Ví dụ nhà hướng Nam thuộc hành Hỏa nên tránh ngày thủy vượng. Những ngày thủy là các ngày Thân, Tí, Thìn. Chi tiết xem bảng dưới đây:

kinh nghiem chuyen nha tron goi

Tránh ngày khắc với bản mệnh. Những ngày mà thiên can hoặc địa chi xung với tuổi gia chủ thì không nên dọn nhà. Ví dụ người tuổi Quý Tị thì tránh dọn nhà ngày Quý Tị, Quý Hợi, Kỷ Tị, Kỷ Hợi, Đinh Tị, Đinh Hợi vì đó là những ngày trực xung với mình. Nói cho đúng hơn thì can Quý thuộc hành Thủy còn can Đinh hành hỏa khắc nhau, can Kỷ hành Thổ khắc hành Thủy cho nên tránh. Còn tránh ngày Quý Tị vì ngày đó có thiên can địa chi trùng với can chi của tuổi.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s